Sân vườn đẹp với chậu tiểu cảnh nhỏ

Với ưu điểm gọn, đa dạng về kiểu dáng, chậu tiểu cảnh nhỏ rất phù hợp để trang trí cho khu vực nhà bạn trở nên tươi mới, sống động hơn.

Hồ nước nhỏ kiêm tiểu cảnh sẽ khiến sân vườn cũng như khu vực ngoại cảnh trong ngôi nhà sinh động, ấn tượng hơn hẳn. Nhưng do vấn đề diện tích, việc này là bất khả thi đối với rất nhiều gia đình. Tuy nhiên với ý tưởng sử dụng chậu tiểu cảnh mini lại khác. Kích thước nhỏ gọn, đa dạng về kiểu dáng của chúng giúp bạn hoàn toàn có thể bài trí chúng ở hiên nhà hay sân thượng. Bạn còn có thể kết hợp giữa đá trang trí, cây thủy sinh, hoa và nuôi thêm cá cảnh để những chậu tiểu cảnh này thêm đẹp.

1. Chậu tiểu cảnh ở hiên nhà

Hiên nhà là khu vực rất hợp lý để bày chậu tiểu cảnh. Bạn có thể chọn những chiếc ang bằng gốm, sứ, gỗ thậm chí là mua những loại chậu bằng cao su dày rồi bơm nước vào đó, rồi cây cảnh vào đó. Chỉ một thời gian là bạn sẽ có một tiểu cảnh xanh ấn tượng để làm đẹp cho hiên nhà. Các loại cây thủy sinh bạn có thể tham khảo là cây hoa súng, cây hồng môn, trúc nhật, thủy trúc, lam chi xanh, môn trắng, chuối cảnh.

no photo
Mẫu chậu tròn bằng gốm đen khá phổ biển trên thị trường.
no photo
Bạn có thể kết hợp các loại hoa, cỏ thủy sinh để chậu cây thêm đẹp.
no photo
Mẫu chậu tiểu cảnh bằng cao su bền chắc.
no photo
Bồn chậu cảnh bằng gỗ ấn tượng, lạ mắt.
no photo
Nếu chọn được một chiếc chậu có màu sắc và kiểu dáng đẹp mắt thì bạn có thể đặt nó lên cao tạo thêm sức hút cho hiên nhà.

Chậu đá tô điểm cho góc vườn

Nếu bạn có một góc vườn dù rất nhỏ thì cũng hãy tận dụng để bài trí một chậu tiểu cảnh ở đây để ngoại cảnh thêm mát mắt nhé. Các loại chậu ở vườn nên làm từ đá, gỗ để thêm hòa hợp với tổng thể thiên nhiên.

no photo
Chiếc chậu làm bằng đá xanh khiến tiểu cảnh thêm đẹp.
no photo
Góc vườn tuyệt đối ấn tượng với chậu tiểu cảnh bằng đá.
no photo
Ngoài cây thủy sinh, bạn còn có thể nuôi thêm cá vàng.
no photo
Nét đẹp của tiểu cảnh này đến từ chậu gỗ kiểu Nhật và những cây thủy sinh mọc hoang.

Hệ tiểu cảnh ấn tượng

Với ý tượng này bạn sẽ cần tới một vài chậu tiểu cảnh cũng như sự trợ giúp của các vật liệu tự nhiên khác như tre, nứa. Tuy phải đầu tư kha khá công sức nhưng nếu hoàn thành được ý tưởng này, ngoại cảnh nhà bạn sẽ vô cùng bắt mắt.

no photo
Chậu tiểu cảnh bằng gốm nâu trở nên lung linh hẳn nhờ sự kết hợp ăn ý của tre, trúc.
no photo
Chậu tiểu cảnh 2 tầng không hề khó thực hiện mà kết quả trang trí lại vô cùng ấn tượng.

Chậu tiểu cảnh siêu mini để bàn

Nếu không có điều kiện để mua và chăm những chậu tiểu cảnh lớn,bạn có thể mua một vài chiếc bát cỡ lớn rồi thả cây vào đó để làm một chiếc chậu cảnh siêu mini để ở cửa sổ hay trong nhà. Ngôi nhà của bạn nhờ đó cũng trở nên mềm mại, tươi mới hơn.

no photo
Một chiếc bát cỡ lớn cũng có thể biến thành chậu tiểu cảnh.
no photo
Chiếc bát hình vuông này được sử dụng để trồng cây cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *