Số lượng bạn tình bao nhiêu là nhiều?

Ở độ tuổi 40, trung bình 1 nam giới có khoảng 31,9 bạn tình, trong khi nữ giới có 8,6 bạn tình.

Số lượng nến sinh nhật mà phụ nữ thổi mỗi năm không đủ khuấy lên sự bất an, nhưng số lượng bạn tình lại trở thành vấn đề. Ngày nay, rất khó xác định số lượng đối tác “hợp lý”.

Vậy bao nhiêu thì được cho là quá nhiều? Hãy điểm lại con số tình dục của riêng bạn và tìm hiểu số trung bình ở cả nam và nữ.

Đối tác tình dục

Theo một cuộc khảo sát về tình dục do tờ Tin tức ABC thực hiện, phần trăm phụ nữ có số lượng bạn tình dưới 10 người nhiều hơn nam giới. Phần trăm nam giới có số bạn tình từ 11 trở lên lại tăng lên trong khi phần trăm nữ giới ở mức con số này lại giảm.

Nói cách khác, ở mức độ tương đối, đa số nam giới có nhiều bạn tình trong khi đa số nữ giới có ít bạn tình hơn.

Giáo sư tâm lý học Norman R Brown và các cộng sự của ông tại trường đại học Michigan (Mỹ) cho biết, ở độ tuổi 40, trung bình 1 nam giới có khoảng 31,9 bạn tình, trong khi nữ giới có 8,6 bạn tình.

yeu414 Số lượng bạn tình bao nhiêu là nhiều?

Đàn ông có thể “yêu” nhiều hơn?

Thông thường con số tình dục của nam giới cao hơn đáng kể và có thể được xã hội chấp nhận. Đàn ông có hoạt động tình dục cởi mở hơn với nhiều đối tác và thường được chấp nhận ưu tiên hơn so với con số này ở nữ giới.

Người ta thường nghe thấy những lời phàn nàn vô lý về phụ nữ theo sau là cái cớ không thỏa đáng phổ biến: “Nhưng tôi là đàn ông….”

Ngược lại, lịch sử tình dục và các hoạt động tình dục không được ghi chép của phụ nữ vẫn còn khá bí ẩn.

Không giống như trọng lượng, chúng ta không có chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI: Body Mass Index) để xác định một lối sống tình dục lành mạnh. “Con số” của nam giới thay đổi tùy thuộc vào số lần ân ái và sự tự ti về thất bại tìm kiếm bạn tình trong quá khứ.

Tại sao có sự kỳ thị?

Tại sao số lần quan hệ tình dục trong quá khứ lại là một sự kỳ thị khiến chúng ta lại miễn cưỡng công khai ngay cả với các bác sỹ phụ khoa?

Một phụ nữ ở cuối độ tuổi 20 cho biết: “Theo tôi, đàn ông thích những phụ nữ trong sạch hơn họ. Mọi việc sẽ chấm dứt nếu như họ nghĩ người phụ nữ đó có nhiều kinh nghiệm tình trường hơn. Như vậy thật ích kỷ”

Điều này là nghịch lý khi người đàn ông muốn tìm kiếm nhiều cuộc phiêu lưu tình dục khi còn trẻ nhưng những năm sau đó lại muốn “hạ cánh” với những cô vợ “bảo thủ”.

Điều đó có nghĩa là người phụ nữ cần phải được đánh giá là “nghiêm túc” khi còn trẻ, như chưa “dính” phải những lời nói bóng gió, lòng tự trọng thấp hay cần chú ý khi ra đường.

Tuy nhiên, một con số dường như bị bỏ qua và bị đánh giá thấp đó là các đối tác tình dục bằng miệng. Bằng cách nào đó người ta chấp nhận một con số vô hạn các đối tác tình dục bằng miệng, trái ngược với con số các đối tác giao hợp thông thường.

Liệu có hợp lý hay không khi cho rằng sự vuốt ve ít có ảnh hưởng xã hội và cảm xúc như người ta người ta vẫn thường gọi đó sự “chòng ghẹo”.

Tình một đêm

Một phụ nữ trẻ giải thích: “Tôi muốn quan hệ với những người mà tôi biết sẽ không phải gắn bó với họ trong tương lai. Đó là sự phòng vệ bởi tôi sẽ không phải mang nỗi đau nào”.

Một số phụ nữ lựa chọn “người tình một đêm” như là một cách để có được hạnh phúc tình dục. Số khác sử dụng cách này để ngăn ngừa tổn thương hay lấy lại cân bằng trong các mối quan hệ tương lai.

Đôi khi, tình dục trở thành một hành động phòng thủ đầy thù hận chống lại người đàn ông, một cố gắng đạt tình dục nóng bỏng, không xúc cảm và không bị ràng buộc.

Có phụ nữ đã giải thích rằng việc làm “người tình một đêm” giúp cô cảm thấy mình mạnh mẽ cho những hoạt động tình dục tiếp sau đó vì nó giúp cô vượt qua đau khổ trong những lần đổ vỡ trước.

Một phụ nữ khác cho biết, người tình một đêm giúp cô cảm thấy mình còn rất hấp dẫn và tạo cho cô cơ hội xây dựng lại lòng tự tin vốn đã bị lấy đi sau khi người chồng chưa cưới rời bỏ cô.

Phụ nữ nên tự tin thoải mái với phong cách tình dục năng động, ngoài khuôn phép “một vợ một chồng” của giới mày râu, từ đó mới có thể mong đàn ông chấp nhận các bà vợ đã từng có nhiều người tình và nhiều kinh nghiệm tình trường.

Theo Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *