Sưởi ấm “chuyện ấy” trong mùa đông

Mùa lạnh làm cho chuyện ấy cũng tạm thời “đóng băng”. Tại sao lại có sự trì trệ không mong muốn này và đâu là hướng khắc phục tình hình?

Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải cho việc đời sống gối chăn hờ hững vào mùa đông lạnh, nhưng chủ yếu là có 3 kẻ quấy phá chính. Hãy tham khảo qua một số lời khuyên nhỏ để tình vẫn được sưởi ấm dù thời tiết có vẻ không ủng hộ hai người.

Bản năng “ngủ đông”

Xét về mặt khoa học, phải thừa nhận rằng, cơ thể chúng ta được cài đặt một lập trình sinh học giảm năng lượng tình dục vào mùa lạnh. Nghiên cứu của trường Đại học Tasmania (úc), vào mùa đông lạnh, quá trình trao đổi chất của toàn cơ thể chậm lại, kéo theo “nhiệt huyết” của các điểm G cũng yếu đi. Và hệ quả là “thân chủ” cũng chỉ muốn hạn chế mất calorie bằng cách ngủ nhiều hơn thay vì “hoạt động” tích cực.

Hãy thử trang bị cho căn phòng một bóng đèn có ánh sang màu xanh. Theo một báo cáo được đăng tải trong tạp chí Journal of Clinical Endocrinology, ánh sang màu xanh có khả năng tái thiết lập nhịp sinh học và sự trao đổi chất hiệu quả hơn hẳn so với loại bóng màu vàng, đỏ… nhờ “đánh lừa” cơ thể rằng bạn đang ở trong mùa hè rực lửa, mùa “yêu đương” nồng nàn nhất.

yeu77 Sưởi ấm “chuyện ấy” trong mùa đông

Hậu quả của những bữa tiệc

Thời tiết lạnh làm cho bạn có khuynh hướng ăn nhiều hơn. Đó là chưa kể cuối năm hoặc đầu năm mới là thời điểm bạn thường chộn rộn với đủ thứ tiệc giáng sinh, tất niên, tân niên… Các nghiên cứu của Đại học Indiana (Mãy) đã tìm thấy rằng nam giới thường tăng tối thiểu 1kg qua mùa lạnh. Và quả là không may khi cân nặng và ham muốn “yêu đương” lại tỉ lệ nghịch đối với cả hai giới.

Việc ăn uống hợp lý trong mùa đông có thể giúp giải quyết vấn đề này. Nồng độ serotonin, chất có tác dụng kiểm soát thể trọng cao nhất vào buổi sáng của những ngày nắng và thường thấp nhất vào mùa đông. Do đó, dễ hiểu là bạn khó tránh khỏi cám dỗ của những món ăn hấp dẫn và tăng cân. Tuy nhiên, vẫn có thể tái tạo tăng serotonin bằng cách kiểm soát những thứ nạp vào. Sertonin có nhiều trong loại thực phẩm nhiều protein và carbohydrate (các loại bánh bột nướng, pasta, mỳ…).

Thời tiết giá lạnh

Thực tế, hầu hết nam giới sẽ cảm nhận được sự “biếng nhác” của “cậu nhỏ” khi trời lạnh. Còn đối với nữ giới, thời tiết kém ấm áp sẽ khiến cho các nàng thích cuộn mình trong chiếc mền ấp áp và đánh giấc sâu hơn là phải “lao động” trong thời tiết giá lạnh. Ngược lại, nếu nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn và làn da của bạn ấm hơn, chúng ta sẽ nhạy cảm hơn trước những tín hiệu va chạm từ đối phương.

Theo nghiên cứu từ Đại học Illinois (Mỹ), không có gì làm bạn nóng nhanh hơn sự lan truyền nhiệt độ cơ thể của người này sang cơ thể của người khác. Vì ngoài sự làm ấm mang tính vật lý bên ngoài, việc da chạm da còn có hiệu ứng làm nóng bên trong nhờ sự thôi thúc của nội tiết tố oxytocin gia tăng và đây chính là yếu tố hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc kích thích nào. Ngoài ra, theo lời khuyên của các chuyên gia, các đức ông chồng nên lưu tâm đến việc tránh lạnh cho đôi chân của các bà vợ bằng cách khuyên nàng nên đeo một đôi tất dày vửa đủ. Theo phát hiện của các nhà khoa học từ Đại học Groningen (Hà Lan), phụ nữ dễ đạt cực khoái cao hơn nên đôi chân được giữ ấm.

Tăng nhiệt cho cơ thể

1. Sưởi ấm bằng nến

Nếu không thích “điệu đà” bằng nến có mùi hương, nến thường để thắp trong các buổi tối cúp điện cũng vẫn có tác dụng không nhỏ.

2. Tắm nước nóng

Nước ấm sẽ rất tốt cho sự lưu thông của mạch máu. Nhưng cần lưu ý, tắm quá lâu có thể làm bạn mất chất bôi trơn tự nhiên của những điểm G.

3. Massage cơ thể bằng tinh dầu

Sau khi tắm, bạn có thể rủ rê đối tác nằm thư giãn và thể hiện sự yêu thường bằng cách tặng cho anh ấy/cô ấy một số động tác massage toàn thân với một vài loại tinh dầu.

4. Làm nóng bằng cách vận động

Chỉ cần khoảng 5 phút với những động tác đơn giản, cả hai đã có thể khuấy động cơ thể và sẵn sàng nhập cuộc rồi.

Theo Suckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *