Súp lơ có thể giúp ngăn ngừa 5 loại ung thư

Các chuyên gia cho biết, súp lơ có chứa nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và đặc biệt là khả năng phòng chống ung thư.

lo Súp lơ có thể giúp ngăn ngừa 5 loại ung thư

Cụ thể, theo trích dẫn của Tạp chí Health Me Up, khi thường xuyên tiêu thụ súp lơ có thể giúp bạn ngăn ngừa 5 loại ung thư dưới đây:

1. Ung thư đại trực tràng

Súp lơ là nguồn dồi dào chất xơ, như glucoraphin, có tác dụng giúp hỗ trợ và tăng cường tiêu hóa. Cụ thể, glucoraphin có khả năng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư, cũng như một số bệnh lý về dạ dày và đường ruột khác.

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Các thành phần chứa trong súp lơ có chức năng giúp giảm hoặc ngăn ngừa tình trạng viêm và chảy máu, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, súp lơ còn là nguồn giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư tuyến tiền liệt.

3. Ung thư vú

Súp lơ có chứa các loại hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole – 3 – carbinol, đóng vai trò rất quan trọng việc ngăn chặn quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư vú.

4. Ung thư cổ tử cung

Thường xuyên tiêu thụ súp lơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nhờ vào sự kết hợp của các loại hóa chất tự nhiên, chất chống oxy hóa và vitamin C chứa trong loại thực phầm này.

5. Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng cảnh báo rõ ràng. Nguy cơ ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, bị ung thư kết tràng, ung thư vú, sử dụng thuốc tránh thai hoặc áp dụng liệu pháp hormone.

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ thường xuyên bổ sung súp lơ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *