Suy giảm “chuyện yêu” vì chứng đau lưng

Khoảng 45% đàn ông phải chịu bệnh đau lưng cho biết thêm, mức độ căng thẳng tinh thần của họ có khuynh hướng gia tăng trong khi 30% số này thừa nhận, đời sống tình dục của họ có chiều hướng xấu hơn.

Chuyên gia tâm lý tình dục người Mỹ Lauren Andrew Herbert, đồng tác giả cuốn sách “Sex and Back Pain” cho biết: “Trong chức năng tình dục, các bắp thịt của xương chậu rất quan trọng giống như các bắp thịt của phần bụng và phần lưng dưới”. Chính vì vậy, khi mắc chứng bệnh đau lưng thì đời sống tình dục của nam giới có chiều hướng xấu hơn…

Nghiên cứu của Hiệp hội chuyên về bệnh lý xương khớp tại Úc nhận định: “Nhiều đàn ông phải chịu hậu quả nặng nề từ những cơn đau lưng trong sinh hoạt hàng ngày của họ”. Thử nghiệm trên 503 đàn ông bị chứng đau lưng cho thấy, bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống như công việc, sinh hoạt gia đình, những mối quan hệ và cả đời sống tình dục.

yeu416 Suy giảm “chuyện yêu” vì chứng đau lưng

Khoảng 45% đàn ông phải chịu bệnh đau lưng cho biết thêm, mức độ căng thẳng tinh thần của họ có khuynh hướng gia tăng trong khi 30% số này thừa nhận, đời sống tình dục của họ có chiều hướng xấu hơn.

Thư giãn lưng: Đau lưng thường làm các bắp thịt bị căng quá mức và tập trung ở những vị trí gây đau. Vì thế, trước khi “yêu” bạn hãy tắm bồn với nước nóng, massage làm dịu cơn đau hoặc có thể dùng túi chườm nước đá và hơi nóng. Tắm vòi sen nước ấm cũng giúp các bắp thịt được thư giãn.

Thay đổi địa điểm: Tình dục không chỉ thực hiện trên giường, có thể một chỗ khác sẽ làm bạn bớt đau hơn. Chẳng hạn khi duỗi người trên một mặt phẳng chắc chắn như thảm trải sàn sẽ thoải mái. Nhưng cần nhớ, đau lưng chỉ là chuyện cá nhân và có thể cơn đau của bạn sẽ giảm dần khi sinh hoạt tình dục nếu nằm trên một cái nệm mềm. Bạn cần hình dung điều gì sẽ tốt nhất cho mình và bạn tình.

Tư thế “yêu” rất quan trọng: Bạn cần hiểu rõ bệnh đau lưng của mình. Có phải bạn đang bị chứng hẹp cột sống? Thoát vị đĩa đệm? Thoái hóa xương sống? Chẩn đoán này rất quan trọng khi sinh hoạt tình dục, bởi vì mỗi cơn đau sẽ ảnh hưởng đến phản ứng cơ thể của bạn theo mỗi tư thế “yêu” khác nhau. Chẳng hạn như: Nếu bị hẹp cột sống, đau lưng trở nên tồi tệ hơn nếu bạn cong người lại trong khi quan hệ. Nếu thoái hóa đĩa đệm hoặc thoát vị đĩa đệm, đau lưng càng tăng nếu bạn cúi người về phía trước.

Sau khi xác định được tư thế “yêu” thích hợp, cơn đau sẽ giảm một cách tự nhiên. Sau đó, bạn có thể vận dụng tư thế đã chọn trong suốt “cuộc yêu” và cảm thấy bớt đau hơn. Đàn ông bị thoái hóa đĩa vị đệm cảm thấy ít đau nếu nằm duỗi lưng trên gối, được kê ở phần dưới của lưng còn bạn tình sẽ ngồi hai chân lên người bạn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những tư thế khác giúp giảm đau như: Cuộn một cái khăn nhỏ và đặt phía dưới thấp của lưng. Cố gắng thay đổi tư thế từ bên này sang bên kia. Ngồi trên một cái ghế tựa chắc chắn thay vì nằm xuống.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *