Tham quan ngôi nhà Bin&Bon ở Quy Nhơn

Tọa lạc tại TP. Quy Nhơn, nhà Bin&Bon là không gian sống của một gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai cậu con trai nhỏ. Công trình được thiết kế theo phong cách mở thoáng sáng, sử dụng ít đồ nội thất nhằm tạo ra mặt sàn rộng rãi và an toàn cho trẻ thỏa sức chơi đùa.

nha bin va bon 1 4f35
Nhà Bin&Bon được đặt tên theo tên gọi ở nhà của hai cậu con trai. Công trình mang đến không gian sống tiện nghi và phong cách cho gia đình 4 thành viên.
nha bin va bon 2 3ca1
Tọa lạc trong một con hẻm nhỏ, ngôi nhà có sân trước và hiên nhà là nơi những đứa trẻ hàng xóm tụ tập chơi với Bin & Bon.
nha bin va bon 8 b733
Nhóm thiết kế phác thảo ý tưởng mặt cắt ngôi dạng bậc thang với độ cao các tầng đều được rút ngắn lại nhằm gia tăng tính kết nối giữa các thành viên. Người mẹ vừa có thể nấu nướng, vừa trông chừng các con vui chơi.
nha bin va bon 7 7358
Cấu trúc nhà Bin&Bon đơn giản, không có tường bê tông phân tách các phòng mà chỉ sử dụng cửa kính trượt và rèm cửa tạo ra không gian sống nhẹ nhàng, thoải mái nhất.
nha bin va bon 3 a681
Kiến trúc sư dành phần lớn diện tích cho khu bếp – ăn, nơi cả gia đình quây quần dùng bữa sau một ngày dài bận rộn. Từ phòng bếp, gia chủ có thể bao quát toàn bộ không gian nhà.
nha bin va bon 4 45cf
Góc làm việc tiện nghi, thoáng sáng được bố trí trên tầng 2. Từ đây, người dùng cũng có thể bao quát không gian tầng trệt.
nha bin va bon 5 9b39
Cạnh khu bếp ăn là khoảng vườn nhỏ trồng nhiều loại cây nhiệt đới xanh tốt. Cầu thang bậc hở góp phần tạo độ thoáng cho không gian nhà.
nha bin va bon 6 f760
Cạnh góc làm việc là phòng ngủ rộng thoáng với toàn bộ sàn, tường và trần đều ốp gỗ tạo cảm giác ấm áp, thân thiện. Rèm cửa cao kịch trần đảm bảo tính riêng tư cần thiết.
nha bin va bon 10 6c0f
Hệ tủ gỗ âm tường cung cấp không gian lưu trữ thoải mái, đảm bảo căn phòng luôn thoáng gọn. Trong khi đó cửa kính lớn mang đến tầm nhìn đẹp ra cảnh quan sân vườn.
nha bin va bon 18 ba49
Mặt sàn rộng rãi, thoáng gọn là không gian lý tưởng cho các bé chơi đùa.
nha bin va bon 24 96fe
nha bin va bon 25 12ba
nha bin va bon 26 9a2e
nha bin va bon 27 f1ac
Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng nhà.
nha bin va bon 28 c7db
Phối cảnh mặt cắt ngôi nhà Bin&Bon.

Đơn vị thiết kế: H.a workshop
Ảnh: Quang Dam

>> Ngôi nhà tối đa hóa không gian vui chơi cho trẻ ở Hải Phòng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/04/tham-quan-ngoi-nha-bin-bon-o-quy-nhon

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *