Thiết kế những lối nhỏ vào vườn đầy duyên dáng

Khu vườn nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng và in đậm dấu ấn cá nhân với một lối đi đẹp và duyên dáng do chính bạn tạo nên. Chỉ cần sử dụng một ít quỹ thời gian rảnh cuối tuần là bạn có thể tạo cho mình một lối đi vào vườn thật đáng yêu với những mẫu gợi ý dưới đây.

Lối nhỏ vào vườn xanh mát

Những thảm cỏ xanh tươi mơn mởn được trồng hai bên lối nhỏ vào vườn sẽ tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu cho người khi bước vào khu vườn nhà bạn. Màu xanh non đầy sức sống của cỏ kết hợp với gạch đá trắng và đất nâu tạo nên sự gần gũi, giao hòa với thiên nhiên. Bạn có thể chọn cho mình những loại cỏ nhân tạo nếu không có nhiều thời gian chăm sóc. Những loại cỏ này không kém phần mềm mại, đẹp mắt và chi phí cũng không cao.

20141117075912894
Khu vườn thêm xanh mát với lối đi vào tràn ngập màu xanh của cỏ.

Lối nhỏ nên thơ cùng sắc hoa

Những bông hoa tươi tắn, nhiều màu sắc rực rỡ sẽ làm cho khu vườn nhà bạn trở nên bừng sáng, nổi bật và nên thơ. Bạn nên chọn nhiều loại hoa với những màu sắc khác nhau và trồng xen kẽ chúng dọc theo lối đi. Không gian nhỏ của khu vườn sẽ trở thành một bức tranh sống động, nhiều màu sắc với vài khóm hoa tươi thơm ngát và những chậu cây cảnh được trưng bày khéo léo.

20141117075915873
Khu vườn trở nên bừng sáng với con đường nhỏ ngập tràn sắc hoa đủ màu hẳn.

Chiếc cầu nhỏ duyên dáng

Nếu khu vườn nhà bạn có sẵn một hồ nước thì việc tạo thêm một chiếc cầu nhỏ bắc ngang sẽ là một ý tưởng vô cùng thú vị. Chiếc cầu không chỉ đóng vai trò kết nối không gian mà còn tạo nên điểm nhấn đầy ấn tượng cho không gian khu vườn. Bạn có thể lựa chọn một trong những kiểu dáng như đường cong mềm mại, thẳng dài đơn giản, có hoặc không có tay vịn… tùy theo sở thích và hợp với khung cảnh của khu vườn.

20141117075923127
Thật tuyệt vời khi ngắm nhìn cảnh vật bên dưới từ chiếc cầu cong cong.

Tạo một con đường uốn lượn

Một con đường hẹp, quanh co sẽ tạo nên sức hấp dẫn hơn so với một lối đi thẳng tắp và rộng thoáng. Con đường “uốn lượn” cùng với những lùm cây xanh um tùm dọc hai bên sẽ mang lại cho khách đến chơi nhà một cảm giác thích thú và tò mò muốn khám phá không gian phía trước.

20141117075931224
So với một lối đi thẳng tắp, rộng thoáng thì con đường hẹp, quanh co
có sức hút hơn hẳn.

Con đường mang phong cách xứ Phù Tang

Phong cách bày trí ngoại cảnh của xứ sở “mặt trời mọc” hết sức giản dị, thuần khiết, đề cao sự hòa hợp với thiên nhiên tạo vật nhưng luôn khiến người ta xiêu lòng. Để thiết kế được lối đi vào khu vườn theo phong cách Nhật Bản cũng không phải là quá khó. Điều quan trọng là bạn cần sự tỉ mẩn và có sự khéo léo một chút. Từ vhững vật liệu đơn sơ như viên sỏi nhỏ, gạch đá, ván gỗ mộc mạc được tận dụng và sắp xếp xen kẽ, nối tiếp nhau, bạn đã tạo nên được sự thanh thoát cho lối dẫn vào vườn…

20141117075937854
Sự thanh thoát của lối dẫn vào vườn được tạo nên từ những vật liệu đơn sơ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *