Thiết kế tường gỗ mang đến vẻ đẹp độc đáo và ấm áp cho phòng khách

13/02/2018 09:03

Chất liệu gỗ luôn mang đến sự ấm cúng và sang trọng cho không gian. Bạn có thể chọn nội thất gỗ hay thiết kế những bức tường gỗ như dưới đây.

Trong phòng khách, một bức tường gỗ sẽ tạo hình ảnh tương phản mà không làm thay đổi phong cách, màu sắc hay chủ đề hiện tại của không gian. Thiết kế tường gỗ không đòi hỏi quá nhiều sự chỉn chu nhưng lại mang đến hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt. Nếu yêu thích chất liệu gỗ, bạn có thể sử dụng tường gỗ trong phòng khách và cảm nhận những khác biệt mà nó mang lại.

Một vài gợi ý về vẻ đẹp điêu khắc

Một bức tường gỗ lượn sóng tuyệt đẹp mang lại vẻ đẹp sống động cho không gian nội thất. Các dải điêu khắc lượn sóng được thiết kế là nơi đặt tivi và các đồ vật trang trí nhỏ xinh.

tường gỗ
Phần tường được khắc họa với các dấu cong giống như một bức tranh 3D
thiết kế tường gỗ
Cận cảnh thiết kế ấn tượng của tường gỗ

Ngoài ra, bạn có thể dựng một vách ngăn gỗ để phân chia không gian nấu nướng với khu vực tiếp khách mà không cản trả tầm ngắm hay dòng chảy của ánh sáng. 

tường gỗ đẹp
Ván ép tùy chỉnh được sử dụng để phân chia không gian
Chất liệu gỗ trong phòng khách không phải lúc nào cũng giới hạn ở những bức tường

Sử dụng gỗ có vẻ đẹp nguyên sơ

Cách hiệu quả nhất để khai thác được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ chính là sử dụng gỗ nguyên bản, có nét đẹp nguyên sơ. Vậy chúng ta có thể sử dụng gỗ ở dạng hoang sơ nhất? Một bức tường mộc mạc với các tấm ván gỗ cũ kỹ cũng tạo nên một khung cảnh chiết trung, hoàn hảo cho phòng khách mang phong cách nông trang, phong cách công nghiệp hay thậm chí là phòng khách sang trọng.

Tường phòng khách được chắp vá từ những thanh gỗ cũ trông rất xinh xắn
Bức tường gỗ chắp vá được sử dụng làm giá treo tivi
Phòng khách ấn tượng với chất liệu gỗ
Các ván gỗ bỏ đi được tận dụng để tạo nên bức tường cực “ngầu” 

Sử dụng gỗ trong phòng khách hiện đại

Với những không gian sang trọng, bạn nên sử dụng chất liệu gỗ tùng, gỗ tuyết tùng hoặc những loại gỗ có nguồn gốc trong rừng thay vì sử dụng gỗ tái chế. Ý tưởng này nhằm giảm bớt sự dư thừa và giữ được sự hấp dẫn trực quan của bức tường gỗ, nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu gỗ.

Tường gỗ sang trọng trong phòng khách
Lò sưởi trở thành một chi tiết trang trí ấn tượng trên tường gỗ
Tường gỗ đẹp tuyệt vời trên nền đá Marble

Chọn đúng phong cách để bài trí tường gỗ trong phòng khách

Dù là phong cách công nghiệp hiện đại, chiết trung hay phong cách nông trại thì bạn cần lựa chọn sao cho phòng khách nhà mình bừng sáng. Bên cạnh đó, loại gỗ, kết cấu và màu sắc cần được thay đổi tùy thuộc vào những thay đổi tinh tế trong phòng khách.

Phòng khách phong cách công nghiệp hiện đại với bức tường gỗ
Bức tường gỗ duyên dáng là điểm nhấn trong phong khách ấm cúng

LEAVE A REPLY