Thông tin hữu ích về “chuyện ấy”

Rất nhiều người tự tin rằng mình hiểu biết mọi điều về tình dục. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ là thỏa mãn đối phương trong chuyện ấy, quan trọng hơn, đó là bảo vệ sức khỏe sinh sản của hai người.

Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Cô ấy không có hứng với chuyện ấy

Bạn nên hiểu rằng có rất nhiều yếu tố tác động đến ham muốn tình dục của cô ấy – như mệt mỏi, căng thẳng và các vấn đề tình cảm khác. Đó thường là nguyên nhân mà ít đấng mày râu để ý tới. Ngoài ra, thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục và khả năng đạt khoái cảm của nàng. Bởi các loại thuốc thường làm giảm các loại hóc-môn, bao gồm testosterone (một hóc-môn ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn yêu).

2. Đến kì đèn đỏ

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt như trướng bụng, tức ngực thậm chí tâm lí thay đổi thất thường, hay giận dỗi khiến phụ nữ cảm thấy rất khó chịu. Nguyên nhân là do lượng estrogen của cơ thể sụt giảm dẫn đến lượng serotonin do não bộ sản sinh cũng hạ thấp. Serotonin được coi là hóc-môn tạo tâm trạng phưng phấn và thoải mái. Do đó, khi bị thiếu hụt serotonin, cô ấy khó mà có tâm trạng cho chuyện ấy.

yeu83 Thông tin hữu ích về “chuyện ấy”

3. Lịch sử tình trường

Nửa kia của bạn có thể đã từng quan hệ tình dục với nhiều người khác. Do đó, bạn có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục từ nửa kia. Để bảo vệ mình đúng cách, bạn cần tìm hiểu nửa kia đã dùng biện pháp ngừa thai nào và lần cuối cùng kiểm tra sức khỏe sinh sản là khi nào.

4. Bạn sẽ làm gì nếu không dùng biện pháp bảo vệ khi yêu

Cho dù là “áo mưa” bị rách khi đang “hành sự” hay không ai nghĩ đến việc sử dụng biện pháp bảo vệ khi cuộc yêu đang cao trào, vẫn còn một cách để bạn tránh mang thai ngoài ý muốn. Bạn hãy dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Cơ chế hoạt động của loại thuốc này đóng tử cung lại hoặc cản trở trứng thụ thai. Bạn cần uống thuốc này trong vòng 72 giờ đồng hồ sau khi quan hệ tình dục và uống đủ hai liều càng sớm càng tốt.

5. Đau khi quan hệ tình dục

Nhiều phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh như nhiễm nấm, nhiễm trùng âm đạo và nhiễm trùng đường tiết niệu sau khi quan hệ tình dục. Tinh dịch dễ phá vỡ độ pH bình thường của âm đạo hoặc làm tình trạng nhiễm trùng trầm trọng hơn. Thông thường, nam giới ít có khả năng lây nhiễm trùng từ phụ nữ. Vì vậy, bạn hãy đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục (có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang). Hoặc khi cô ấy từ chối yêu bởi cảm thấy đau vùng nhạy cảm, các đấng mày râu hãy hiểu và thông cảm với cô ấy.

6. Sử dụng biện pháp tránh thai

Các đấng mày râu cần hiểu rõ người phụ nữ của mình đang sử dụng biện pháp tránh thai nào thay vì coi đó là vấn đề của cô ấy. Nếu bạn không nắm được điều đó, bạn cũng sẽ chịu rủi ro lây nhiễm bệnh hoặc sẽ trở thành ông bố bất đắc dĩ. Hãy thẳng thắn và cởi mở với cô ấy về vấn đề này. Nếu bạn không chắc chắn cô ấy dùng thuốc hay màng chắn tránh thai, tốt nhất là bạn nên dùng bao cao su.

7. Tính ngày theo chu kì kinh

Nếu cô ấy không sử dụng thuốc tránh thai, bạn cần hiểu được chu kì rụng trứng của cô ấy để tránh thai ngoài ý muốn. Thông thường, mỗi chu kì của phụ nữ kéo dài 28 ngày và rụng trứng vào khoảng giữa chu kì (tức ngày thứ 14). Tuy nhiên, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra khi bạn quan hệ tình dục trong khoảng 3 ngày trước và sau khi cô ấy rụng trứng bởi tinh trùng tồn tại trong ống dẫn trứng tới 72 giờ. Ngoài ra, chu kì của từng phụ nữ khác nhau và theo từng tháng. Do đó, nguy cơ mang thai có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào. Nếu chu kì kinh nguyệt ngắn (khoảng 25 ngày) và kéo dài, cô ấy vẫn có thể rụng trứng cùng một thời điểm.

8. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Bệnh tình dục rất dễ lây truyền từ nam qua nữ và ngược lại, vì vậy, bạn cần có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình và bạn tình. Bạn cần tìm hiểu rõ bạn tình của mình có tiền sử mắc các bệnh này không và lần cuối đi khám chuyên khoa là khi nào.

Sử dụng bao cao su có thể coi là cách an toàn nhất để ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất như Chlamydia (có tới 28 triệu người mắc bệnh này mỗi năm) và HPV (một loại virus u nhú ở người ảnh hưởng tới khoảng 20 triệu người). Khoảng 80% phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh HPV một lần trong đời. Ngoài ra, bệnh hecpet cũng là mối de dọa lớn với chị em phụ nữ. Nếu bạn bị bệnh hecpet môi, nửa kia của bạn cũng rất dễ lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng và gây ra hecpet bộ phận sinh dục. Do đó, tốt nhất là cả hai bạn cùng nên đi khám chuyên khoa để biết cách phòng ngừa và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục.

Theo Tienphong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *