Tránh mắc phải những sai lầm này khi thiết kế nội thất phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách, nhiều người vì bài trí theo sở thích, cảm tính mà mắc phải những sai lầm cơ bản, làm mất tính thẩm mỹ cần có của không gian chức năng này.

thiet ke phong khach 7abe
Một trong những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách là chỉ sử dụng mỗi đèn chùm. Phòng khách ngoài đèn chùm cần được bố trí thêm một số loại đèn chiếu sáng khác như đèn tường, đèn sàn, đèn đọc sách…
thiet ke phong khach d544
Thảm trải sàn phòng khách cần có kích thước phù hợp với diện tích phòng, bằng không sẽ gây mất cân đối cho không gian.
thiet ke phong khach 31c0
Tivi phòng khách cần được bố trí ở một bức tường trống, tránh đặt ở phía trước hoặc gần khung cửa sổ bởi sẽ gây hại cho mắt.
thiet ke phong khach 5b20
Chất liệu đệm sofa cần hài hòa với nội thất phòng khách. Chẳng hạn, bạn nên tránh chọn đệm sofa vải lanh hoặc bông cho phòng khách có nội thất bằng velour hay nhung.
thiet ke phong khach e8e9
Đối với phòng khách có diện tích lớn, gia chủ không nên đặt ghế sofa sát tường vì sẽ tạo cảm giác đây là phòng khiêu vũ hơn là nơi tiếp đãi quan khách.
thiet ke phong khach 25f3
Phòng khách càng thêm chật chội khi bạn kết hợp nội thất tông màu tối với trần nhà thấp. Thay vì thế, chủ nhân hãy chọn sofa và bàn trà nhỏ gọn.
thiet ke phong khach e3bf
Bạn nên tránh bài trí nội thất phòng khách một cách ngẫu hứng, theo sở thích. Cần phải cân nhắc thật kỹ liệu món đồ đó có phù hợp với phong cách chung hay không.
thiet ke phong khach c297
Tính thẩm mỹ cần có của phòng khách sẽ bị mất đi khi bạn kết hợp đồ nội thất không liên quan với nhau.
thiet ke phong khach 063b
Lựa chọn vật dụng có kích thước quá lớn so với diện tích phòng là sai lầm phổ biến nhất khi thiết kế nội thất phòng khách.
thiet ke phong khach 0ac2
Bạn cần tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian tiếp khách, đó có thể là bức tranh nghệ thuật treo tường, lò sưởi, gương soi… (Ảnh: Brightside)

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *