Tự làm chả cá tại nhà ngon, dai và thơm không tưởng

Hãy tự học cách làm chả cá thơm ngon tại nhà để có thể thoải mái thưởng thức mà không phải lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm.

Chả cá là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn nhiều gia đình Việt. Món chả cá thường có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất đưa cơm. Nhưng không nhiều người đảm bảo chất lượng của món ăn này khi mua từ bên ngoài, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người tự làm món chả cá thơm ngon tại nhà để có thể thưởng thức món chả cá thơm ngon mà không phải lo ngại vấn để an toàn thực phẩm.

1 1 Tự làm chả cá tại nhà ngon, dai và thơm không tưởng

Nguyên liệu:

1 kg thịt cá rô phi phile.
Bột năng (hoặc bột ngô)
3 mớ rau thì là
Hành khô, hành tươi, ớt
Mì chính, hạt tiêu, mắm, gia vị

Thực hiện:

– Cá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.

– Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.

– Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.

– Xay lần 2, tốc độ nhẹ thôi.

– Quết cá đều thêm một đến hai phút nữa rồi mang chiên.

– Cho vào hộp cất vào tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu chưa chiên ngay. Cách này cũng giúp cá dai ngon.

– Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.

– Ấn dẹp và chiên thành phẩm sẽ giòn hơn một chút và vẫn dai ngon. Chúc các bạn thành công với món chả cá homemade này nhé!

Thành phẩm làm chả cá rô phi tại nhà. Chấm với tương ớt thì ngon hết ý
Chúc các bà nội trợ thành công với món chả cá của mình nhé!

Nguyễn Thảo (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *