Tự mày mò làm món ‘bún bay’ ngon khó cưỡng

Chẳng cần ra hàng, ngay tại nhà, chị em nội trợ cũng tự mày mò, sáng tạo làm “bún bay”, “mì bay” thần thánh vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Chỉ trong vòng từ giữa đến cuối tháng 10, món mì bay có nguồn gốc ở Singapore đã trở nên siêu hot ở Việt Nam. Các cửa hàng mì bay lần lượt nối tiếp nhau ra đời ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ… khiến những tín đồ thích check-in, chụp ảnh “rần rần” kéo nhau đi nếm thử.

Món ăn lạ này không chỉ có sức hút với nhiều bạn trẻ, mà các chị em nội trợ cũng xôn xao không kém. Khi món mì bay chính thức có mặt ở các thành phố lớn tại Việt Nam thì ngay tại nhà, nhiều chị em cũng mày mò tự làm món mì bay và chia sẻ ảnh trên mạng xã hội.

Chị Dương Thùy (Hà Đông) do có hai con còn nhỏ nên không có điều kiện đi nếm thử món mì bay ở nhà hàng, chị đã tự làm bún bay tại nhà. Khi chia sẻ hình ảnh trên facebook, rất nhiều chị em nội trợ khác thích thú, hỏi chị cách làm.

Chị Dương Thùy đã mày mò làm món “bún bay” tại nhà với cách trình bày không khác gì “mì bay” phiên bản gốc

Chị Dương Thùy cho biết, bản thân chưa nếm thử mì bay ở quán nên ở nhà, chị tự nghĩ ra cách làm cho chiếc đũa có thể “bay” được trên không y như phiên bản gốc. Cách làm vô cùng đơn giản. Chị chỉ cần lấy 1 loại củ cứng như su hào, khoai tây, củ đậu hoặc củ cải. Sau đó tạo một đường cắt để củ có mặt phẳng có thể đứng được rồi cắm một chiếc dĩa vào. Dùng hai chiếc đũa gài chặt lên đầu dĩa là được. Chị Dương Thùy khuyên nên sử dụng một chiếc dĩa to thì mỡi giữ được cho đôi đũa không bị rơi, bám chắc vào dĩa.

Đây chính là cách chị Dương Thùy làm cho “bún bay” trở nên thần kỳ

Đặt củ su hào/khoai tây hay củ cải hoặc củ đậu có dĩa và đũa và lòng bát. Sau đó cho các nguyên liệu của món bún đã chuẩn bị xong. Phủ cả bún lên đầu đũa để che hết dĩa, với đầu đũa đi đảm bảo ai cũng thán phục với món bún bay thần kỳ này.

1477885338 14886269 1120179758037773 731122713 n Tự mày mò làm món bún bay ngon khó cưỡng
Đảm bảo “bún bay” chẳng khác gì phiên bản “mì bay”

Thực tế, bạn cũng có thể cắm hai chiếc đũa xuống củ cứng đó rồi gài dĩa bên trên đều được. Chỉ cần lúc cuối, phủ bún hoặc mì kín lên là xong.

Cách làm món bún bay của chị Dương Thùy

Nguyên liệu:

– Móng giò, thịt bò, đậu phụ, rau cần, dọc mùng, hành tây, hành lá, cà chua, sả, gừng, mẻ, bún, su hào (để làm đế)

Cách làm:

– Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hầm trong khoảng 30-45 phút cho mềm.

– Cho sả, gừng, hành tây, mẻ đã xào và cà chua vào chung với nồi nước hầm hầm, nêm nếm thêm gia vị.

– Đậu thái miếng rán vàng.

– Dọc mùng bóp muối cho khỏi ngứa.

– Thịt bò thái mỏng.

– Khi ăn thì nhúng thịt bò, dọc mùng, rau cần vào nước hầm rồi bày lên bát và chan nước.

Cách trình bày “bún bay”: Cắt 1/4 củ su hào rồi cắm dĩa lên, cho dĩa đứng được. Cài 2 đũa lên đầu dĩa và bày bún sao cho che hết cán dĩa và đầu đũa.

Lưu ý: Bạn có thể làm một món bún/ mì bay theo công thức riêng của mình rồi trình bày như trên là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *