Vài mẹo nhỏ giúp phân chia không gian căn hộ chung cư thêm hài hòa

Việc phân chia không gian trong các căn hộ chung cư làm sao cho phù hợp được xem là rất quan trọng. Đối với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, điều này càng trở nên quan trọng hơn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp phân chia không gian căn hộ chung cư được hài hòa nhất.

Thông thường, theo quy định của các tòa chung cư, chủ nhân không được phép phân chia không gian căn hộ chung cư bằng cách xây thêm tường gạch. Lúc này, việc sử dụng vách ngăn như vách thạch cao hay các tấm ngăn có hoa văn 3D được tạo hình sẵn được cho là sự lựa chọn phù hợp nhất để tạo sự phân cách giữa các không gian sinh hoạt trong căn hộ.

20180402122110685824 d7d8
Vách thạch cao giúp phân chia không gian căn hộ chung cư thêm hài hòa.

Ngoài ra, chủ nhân của căn hộ còn có thể dùng thảm lót sàn để tạo được sự phân định giữa các không gian khác nhau. Ví dụ: Đặt thảm nhiều màu sắc phía dưới sofa ở khu vực tiếp khách; sử dụng thảm tối màu để tạo sự sang trọng và ấm cúng cho khu vực bàn ăn.

Cùng với đó, trần thạch cao và vách cần phải có thiết kế đơn giản và sơn trắng để làm nổi bật cho hai không gian trên. Về ánh sáng, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn lon âm trần cho toàn bộ căn phòng, giúp tạo sáng và hòa hợp với phong cách tối giản chung của không gian.

20180402122110685811 3340
Sử dụng ngay chính kệ đặt tivi hay ghế sofa để tạo sự phân cách giữa các không gian trong căn hộ.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ngay chính đồ nội thất trong nhà như kệ đặt tivi, ghế sofa để tạo sự ngăn cách giữa các khu vực chức năng khác nhau.

Một điều cần lưu ý, khi sử dụng đồ nội thất để phân định các khu vực chức năng trong nhà, bạn cần phải hình dung ra phương án một cách rõ ràng bằng cách lựa chọn màu sắc, họa tiết đặc trưng để giúp mọi người có thể “xác định” được từng khu vực khi bước vào nhà.

20180402122110685846 d47e
Không gian căn hộ chung cư sẽ thêm ấn tường nhờ sử dụng thêmhệ thống đèn hắt trần và hắt tường.

Bạn nên bố trí phòng khách tại khu vực có nhiều ánh sáng và vuông vắn, cân đối nhất trong căn hộ. Nếu muốn phân chia không gian căn hộ một cách rạch ròi hơn nữa, bạn có thể sử dụng đến các loại vách ngăn nghệ thuật.

20180402122110685877 3b9c
Các khu vực chức năng trong căn hộ được phân chia theo chiều dọc vô cùng hài hòa.

Đối với những không gian bị thiếu sáng, cách tốt nhất là nên thiết kế hệ thống đèn hắt trần và hắt tường. Phương án này không chỉ giúp tạo sáng cho không gian, mà còn tăng thêm vẻ đẹp tinh tế cho toàn bộ căn hộ.

Nếu may mắn sở hữu những căn hộ chung cư có diện tích rộng, phương án phân chia các khu vực chức năng theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, vách ngăn lửng cũng là một trong những phương án giúp phân chia không gian căn hộ chung cư một cách hữu hiệu. Phương án này không chỉ giúp các khu vực chức năng được phân định rõ ràng, hài hòa, mà còn tăng thêm nơi lưu trữ đồ cho chủ nhân.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *