11 cách để mở rộng trực quan một căn phòng nhỏ

Một căn phòng nhỏ thường khiến bạn gặp khó khăn khi bài trí nội thất, thậm chí còn tạo cảm giác bí bức, không thoải mái. Vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng thông qua việc sử dụng ảo ảnh quang học trong thiết kế. Dưới đây là 11 mẹo nhỏ giúp bạn “nới rộng” không gian sống hiệu quả.

phong nho 1 118d
1. Một căn phòng nhỏ với những bức tường sáng trông sẽ cao, rộng hơn nhiều nếu sàn nhà được hoàn thiện với vật liệu màu sắc.
phong nho 2 b728
2. Lựa chọn màu sắc tươi sáng cho cả sàn và trần nhà sẽ giúp tạo cảm giác không gian như rộng rãi hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến trần nhà trông thấp hơn.
phong nho 3 0834
3. Việc chọn cùng một tông màu cho sàn nhà và bức tường phía sau sẽ giúp căn phòng nhỏ trông thoáng đãng hơn so với thực tế.
phong nho 4 2398
4. Sử dụng cùng một tông màu cho trần và bức tường phía sau sẽ tạo cảm giác căn phòng như rộng hơn, tuy nhiên độ sâu sẽ giảm đáng kể.
phong nho 5 f90c
5. Một cách khác để tăng chiều rộng của không gian là giảm độ sâu của căn phòng bằng cách sử dụng màu sáng để làm nổi bật bức tường phía sau.
phong nho 6 9cbc
6. Để giảm chiều rộng và tăng độ sâu cho căn phòng, hãy sử dụng màu sáng làm nổi bật các bức tường bên như ảnh trên.
phong nho 7 0250
7. Nếu trần nhà thấp, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn màu sáng, bão hòa cho mặt bên và tường phía sau của căn phòng. Điều này sẽ làm giảm trực quan chiều sâu, chiều rộng và tăng trực quan về chiều cao.
phong nho 8 849d
8. Để làm cho căn phòng nhỏ của bạn trông có vẻ thoáng hơn, hãy sử dụng giấy dán tường màu sáng với thiết kế hoa văn nhỏ.
phong nho 9 edbe
9. Nếu trần nhà quá cao, nhưng bạn muốn hạ thấp chúng một cách trực quan, hãy sử dụng các đường kẻ ngang để trang trí các bức tường.
phong nho 10 c65c
10. Ngược lại, các sọc dọc sẽ giúp nâng cao trần nhà một cách trực quan.
phong nho 11 6d21
11. Nếu muốn làm cho căn phòng nhỏ của bạn trông rộng hơn và giảm độ sâu của nó, các sọc ngang trên sàn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn.

Lam Giang

>> “Bỏ túi” 5 mẹo nới rộng không gian hiệu quả cho nhà nhỏ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/10/11-cach-de-mo-rong-truc-quan-mot-can-phong-nho

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *