Bí quyết để có món thịt chiên hơi xém cạnh cực ngon ngày mưa

Trời bắt đầu trở gió se lạnh thì phải làm thịt chiên tại nhà cho có không khí tí đi thôi. Món ăn này chế biến nhanh và dễ lắm các bạn ạ. Không giống như các món chiên khác, thịt khi thưởng thức vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt mà vẫn hơi xém cạnh làm miếng thịt thơm, tỏa ra hương vị hấp dẫn.

8976ce140f1ed0b405b381e614dc14cf Bí quyết để có món thịt chiên hơi xém cạnh cực ngon ngày mưa

Nguyên Liệu

+ 500g thịt cốt lết
+ 3 củ tỏi
+ 30g bơ
+ 1 nhánh lá hương thảo
+ vài lá basil
+ rau xà lách,cà chua, cà chua

Cách nấu

– Đầu tiên là thịt cốt lết mua về rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn khoảng 1cm.

– Dùng giấy bếp lau sạch nước ở bề mặt thịt. Ướp thịt với chút tỏi băm, xíu muối, đường, hạt tiêu, lá hương thảo và lá basil cắt nhỏ.

– Xoa đều gia vị khắp 2 mặt thịt rồi để từ từ cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp cho khô rồi cho bơ và đun chảy. Tỏi bóc vỏ xong để cả nhánh cho vào và phi vàng thơm.

– Sau đó lấy thịt được ướp ngấm gia vị vào chảo, để lửa nhỏ cho thịt chín đều và vàng 2 mặt.

– Tùy vào độ dày của thịt để canh giờ nhé, ở đây khoảng hơn 10 phút thì thị đã chín mềm.

– Đem thịt ra và ăn kèm với rau củ khi còn nóng. Ngoài ra nếu thích ăn với cơm mà trong chế độ lowcard thì nên ăn với chút canh rong biển chay (cách nấu canh rong biển chay), vừa ấm bụng vừa ngon.

Mẹo
– Khi chiên chút ý thường xuyên múc bơ chảy để lên mặt trên để 2 mặt được chín đều nhé.

– Ngoài ra bình thường vẫn có thể dùng dầu ăn thế nhưng dùng bơ sẽ thơm và tốt hơn nha.

– Món ăn này có thể ăn kèm với chút rong biển sấy khô thì khá ngon đó.

Đâu quả là món thịt chiên khác với những từng làm ngày trước phải không nào? Thịt được chiên chín tới rất mềm và ngọt chứ không hề bị khô, giòn như ngày thường. Một hôm gió hiu hiu thổi ăn món này với cơm thì cứ gọi là ấm hết biết luôn. Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé.

Nguồn từ: afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *