Cách làm củ sen chiên vàng giòn tan nhai thật đã

Củ sen chiên giòn được tính là một trong những món ăn vặt khá lành mạnh. Dù là món chiên rán nhưng không gây hại nhiều cho cơ thể như các món khác. Củ sen là loại củ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết. Nếu chưa quen với các công thức chế biến từ củ sen, hãy thử làm món ăn vặt – củ sen chiên giòn sau đây.

vai phut co ngay cu sen chien vang gion tan Cách làm củ sen chiên vàng giòn tan nhai thật đã

Nguyên liệu

+ Củ sen

+ 1 thìa giấm gạo hoặc giấm táo

+ Dầu ăn

Cách làm

– Củ sen rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không. Dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.

– Ngâm củ sen trong nước sạch, thêm 1 thìa giấm gạo hoặc giấm táo. Ngâm trong 5-10 phút. Mẹo này sẽ giúp củ sen không bị chuyển màu đen.

– Vớt củ sen ra, để ráo nước.

– Dùng khăn giấy lau sạch cho củ sen khô hoàn toàn.

– Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả củ sen vào rán đến khi củ sen vàng và giòn là được.

– Vớt củ sen ra cho ráo dầu. Có thể rắc thêm muối, hạt tiêu tùy sở thích.
Vài phút có ngay củ sen chiên vàng giòn tan

Ở nhiều nước châu Á, củ sen được coi là thực phẩm có nhiều công dụng kỳ diệu cho sức khỏe. Ở Trung Quốc, người ta coi củ sen như một biện pháp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Đối với người Nhật Bản, củ sen lại là biểu tượng cho sự may mắn. Họ quan niệm qua những lỗ rỗng của củ sen, ta sẽ tìm thấy ánh sáng hy vọng cho tương lai. Trong khi đó người Hàn Quốc lại có thói quen ngâm củ sen để uống nhằm tăng cường sức khỏe.

Ngoài các công thức phổ biến, củ sen chiên giòn cũng là một món ăn vặt ngon có thể giới thiệu cho cả gia đình. Đặc biệt phù hợp với những em nhỏ, mà món này lại không độc hại như các món chiên rán khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *