Những ý tưởng lát nền nhà mới lạ và ấn tượng

Chúng ta thường thấy lát sàn nhà bằng gạch men, đá hoa cương hay các loại gạch tự nhiên khác. Nhưng với ý tưởng khá mới mẻ, người ta còn lát nền bằng thủy tinh trong suốt cũng là một cách trang trí khá mới lạ và ấn tượng và cũng rất sang trọng cho từng không gian nội thất.

Có nhiều cách để bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, đó có thể là tường nhà, trần nhà, hay các món đồ nội thất nổi bật khác trong nhà. Ngày nay, nhiều gia chủ còn có ý tưởng tạo điểm nhấn từ phần sàn nhà. Khác với những kiểu gạch lát nền như thông thường, họ có thể biến tấu sàn nhà thành những kiểu vô cùng độc đáo, mới lạ. Cùng tham khảo những ý tưởng sau và lên kế hoạch thiết kế cho ngôi nhà của mình nhé!

– Nền nhà theo lối mộc mạc, cổ điển

Với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thì thiết kế nền nhà theo lối mộc mạc, cổ điển sẽ mang đến vẻ đẹp rất ton sur ton. Lát nền nhà phong cách này bạn có thể sử dụng gạch lát nền loại viên nhỏ gắn kết với những viên gạch lớn, sau đó phối với những đồ nội thất khác đậm chất mộc mạc sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một phong cách rất cổ điển và đẹp mắt.

193240baoxaydung image001 Những ý tưởng lát nền nhà mới lạ và ấn tượng

– Kết hợp nhiều loại gạch khác nhau

Ý tưởng này cũng khá táo bạo, nếu bạn không biết cách kết hợp về màu sắc cũng như loại gạch sẽ làm cho ngôi nhà bạn trông rối mắt hơn đấy. Vì vậy, hãy khéo léo kết hợp những viên gạch nhỏ có kiểu dáng, hình khối phức tạp với nhau. Hoặc, bạn sử dụng 2 tone màu đan xen với nhau được sắp xếp thành những hình khối có chủ đích cũng giúp tạo ấn tượng.

– Điểm nhấn cho cả căn phòng

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp 2 nguyên liệu khác nhau, hay 2 nguyên liệu giống nhau trong cùng một không gian. Ví dụ như kết hợp gạch với gỗ ván ép, gỗ với gỗ, hay gạch với gạch… Bạn kết hợp bằng cách tạo các đường viền hoặc đường biên ngăn cách trong phòng cũng tạo nên sự sinh động đáng kể cho không gian.

– Sàn thủy tinh trong suốt

Chúng ta thường thấy lát sàn nhà bằng gạch men, đá hoa cương hay các loại gạch tự nhiên khác. Nhưng với ý tưởng khá mới mẻ, người ta còn lát nền bằng thủy tinh trong suốt cũng là một cách trang trí khá mới lạ và ấn tượng và cũng rất sang trọng cho từng không gian nội thất.

– Thảm bằng gạch

Nói đến thảm sàn nhà chúng ta thường liên tưởng đến các loại vải bằng bông, bằng lông thật êm ái, chứ ít ai nghĩ đến thảm sàn nhà bằng gạch. Với một chút tinh tế và khéo léo bạn có thể thiết kế những viên gạch nhỏ bé thành hình chữ nhật lớn tương tự như tấm thảm trải sàn lớn bằng các vật liệu khác vậy. Bạn có thể sử dụng những phiến đá màu tối để làm thảm sàn, chúng có tác dụng làm điểm nhấn và tạo sự tương phản cũng như bổ sung màu sắc cho toàn bộ căn phòng.

193240baoxaydung image003 Những ý tưởng lát nền nhà mới lạ và ấn tượng

– Tạo ảo giác

Nhiều gia chủ còn không ngại sử dụng những viên gạch có màu sắc khác nhau đan xen với nhau như một ma trận. Với sự sáng tạo này vừa giúp tạo ấn tượng lại vừa có tính nghệ thuật cho ngôi nhà bạn.

– Sàn nhà bằng viên sỏi

Những viên sỏi tự nhiên người ta thường dùng để ốp tường nhà hay lát đường đi trong sân vườn là phổ biến. Nhưng nếu bạn biết cách khéo léo sử dụng chúng để lát nền nhà cũng mang lại giá trị thẩm mỹ đáng ngờ đấy.

193240baoxaydung image004 Những ý tưởng lát nền nhà mới lạ và ấn tượng

Hãy thử lát sàn nhà bằng những nguyên vật liệu mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây để cảm nhận sự khác biệt trong không gian nhà ở của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *