Món bánh nướng trà xanh nhân đậu đỏ có công thức cực kì đơn giản. Hãy thử trổ tài làm 1 mẻ bánh ngon đãi cả nhà nhé!
Bánh nướng trà xanh nhân đậu đỏ vừa đẹp, vừa ngon, là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày thu về. Những chiếc bánh màu xanh dịu mát cùng nhân đậu đỏ mềm mại, thơm ngon sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu làm bánh nướng trà xanh nhân đậu đỏ:
– Phần vỏ bánh:
+ 200g bột mỳ
+ 20g đường
+ 5g men nở
+ 15ml sữa đặc
+ 125ml nước ấm
+ 10g bột trà xanh
+ 20g bơ
+ Muối
– Phần nhân bánh:
+ 125g đậu đỏ
+ 70g đường phên
+ 50g phô mai kem
+ Muối
+ Bơ
Cách làm bánh nướng trà xanh nhân đậu đỏ:
+ Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 1 đêm để đậu nở ra. Vớt đậu đỏ, rửa lại với nước.
+ Đổ đậu đỏ vào nồi, thêm nước ngập đậu rồi bỏ chút muối và đường phèn vào đun.
+ Khi đậu đỏ xốp, mềm thì bỏ phô mai kem và bơ vào, dùng thìa khuấy đều để đậu đỏ nhuyễn và quyện với các nguyên liệu khác.
+ Đun đậu đỏ đến khi đặc sánh lại như trong hình thì tắt bếp, để nguội.
+ Chia đậu đỏ thành 7 phần nhân bằng nhau, viên tròn lại.
+ Dùng nước ấm hòa tan men nở.
+ Đổ bột mỳ, bột trà xanh vào bát rồi thêm men vào và trộn đều, để khoảng 30 phút.
+ Lấy bột ra, nhào đến khi dẻo, không dính tay thì bọc lại, để tiếp trong 30 phút cho bột nở.
+ Dùng tay ấn thử vào bột, nếu thấy đàn hồi tức là đã có thể sử dụng.
+ Chia bột thành 7 phần, cán mỏng.
+ Bọc nhân đậu đỏ vào bột và viên tròn lại.
+ Bỏ bánh đậu đỏ vào lò nướng khoảng 30 phút, sau đó bỏ ra phết một lớp nước và rắc vừng lên trên.
+ Đặt một tấm vải nặng đè lên các viên bánh rồi bỏ vào lò nướng tiếp 18 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
+ Khi bánh chín thì lấy ra để nguội rồi thưởng thức. Chiếc bánh nướng nhân đậu đỏ ngọt ngào cùng lớp vỏ ngoài trà xanh xốp mềm sẽ khiến bạn say mê.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh nướng trà xanh nhân đậu đỏ này nhé!
Bạch Ngân – Theo Meishi