Món ăn độc đáo này sẽ khiến cả nhà hài lòng, vì không chỉ ngon, bạn còn không lo phải “gỡ xương” đâu nhé!
Cánh gà sốt tương mềm mại, ngọt thịt, bên trong còn có những miếng khoai sọ dẻo bùi, tạo nên một món ăn độc đáo, ngon miệng.
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, một bát cơm nóng ăn kèm với cánh gà bọc khoai sọ sốt tương sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.
Nguyên liệu làm cánh gà bọc khoai sọ chiên dầu:
+ Cánh gà
+ Khoai sọ
+ Gừng
+ Hành
+ Muối
+ Nước mắm
+ Ngũ vị hương
+ Hạt tiêu
+ Rượu gia vị
+ Bột mỳ
+ Dầu mè
+ Ớt
Cách làm cánh gà bọc khoai sọ chiên dầu:
+ Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món ăn, gồm cánh gà, khoai sọ, hành
+ Cánh gà rửa sạch, lọc bỏ xương bằng cách, khoét hai đầu cánh rồi rút xương ra.
+ Ngâm cánh gà trong nước.
+ Khoai sọ nạo vỏ, rửa sạch, thái thành hình trục dài.
+ Hành thái nhỏ, gừng cắt miếng.
+ Rửa lại cánh gà, để ráo nước rồi cho vào bát. Đổ muối, ngũ vị hương, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu và bột mỳ vào tẩm ướt trong 15 phút.
+ Lồng khoai sọ vào giữa cánh gà như trong hình.
+ Chiên cánh gà trên chảo dầu sôi cho đến khi hai bên mặt cánh đều chuyển màu vàng.
+ Thêm nước tương, gừng, hành, đường và nước mắm vào sốt với cánh gà. Nếu thích ăn cay thì cắt ớt quả vào.
+ Đợi khi cánh gà sốt sền sệt thì tắt bếp.
+ Bày cánh gà ra đĩa, rưới sốt lên và ăn kèm cơm nóng.
Lưu ý: Bạn cũng có thể nấu món này thành cánh gà nhồi khoai sốt chua ngọt hay cánh gà nhồi khoai sốt BBQ, nướng trên than hồng đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bạch Ngân – Theo Meishi