Món ăn đơn giản, dễ thực hiện như đậu đũa xào thịt đậu phộng chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm ngày hôm nay.
Đậu đũa là loại rau mát, dễ ăn, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách kết hợp đậu đũa trong món xào, tuy nhiên bữa cơm hôm nay bạn hãy thử biến tấu với món đậu đũa xào lạc mới lạ này xem sao nhé!
Đậu đũa xào thịt nạc đậu phộng đơn giản cho bữa cơm đầu tuần
Nguyên liệu làm món ăn này như sau:
+ 300gr đậu đũa
+ 150gr thịt nạc
+ 70gr lạc rang
+ 3 tép tỏi băm nhỏ
+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm đậu đũa xào thịt nạc đậu phộng như sau:
Bước 1: Đậu đũa rửa sạch, thái vát, dài cỡ ngón tay.
Bước 2: Lạc rang xong xoa bỏ vỏ.
Bước 3: Thịt lợn rửa sạch thái lát mỏng, đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho ½ lượng tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm cho thịt thấm gia vị. Khi thịt săn mặt thì trút ra đĩa.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho đậu đũa vào đảo đều, nêm thêm nước mắm, hạt nêm, dầu hào vào cho đậu thấm gia vị.
Bước 5: Khi đậu chín tới thì thêm thịt đã xào và lạc vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho đậu đũa xào lạc ra đĩa và dùng nóng.
Từng miếng đậu đũa vừa giòn mát, ăn cùng với vị bùi thơm của lạc, vị ngọt của thịt xào, hẳn sẽ rất hao cơm lắm đây. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Hường Nguyễn